5 Bước bạn cần làm trước khi chạy quảng cáo Youtube

 1. Bước bạn cần làm trước khi chạy quảng cáo Youtube.

Không phải là cứ có video là chạy quảng cáo ngay được đâu.

Chào các bạn. Bài viết này nguyên gốc là một bức thư mà mình viết để tư vấn cho một anh mới khởi nghiệp với nghề kiếm tiền từ Youtube. Và muốn quảng cáo trên Youtube.  Do đó đây là những lời mình nghĩ thế nào thì nói thế ấy. Sau đó mình biên soạn lại. Bởi vì mình nghĩ là nó cũng hữu ích cho những người làm Youtube. Muốn quảng cáo trên Youtube như bạn chẳng hạn.

Bước 1. Làm ảnh đại diện đẹp

Avatar hay ảnh đại diện là điều quan trọng nhất đối với một kênh youtube hay bất thương hiệu nào trên mạng xã hội cũng đều phải có một avatar hoàn chỉnh.

Ví dụ : Tên kênh là Tự do tài chính thì ảnh đại diện là một biểu tượng của tiền bạc, của sự tự do về tài chính. Thế thì ảnh đại diện của nó phải đồng nhất với cái tên.  Không thì đó chỉ là kênh tầm thường vớ vẩn thôi.

Chứ không thể thay bằng cái mặt mình như vậy được. Bởi vì đây có phải là kênh của cá nhân mình đâu mà để mặt mình như thế.

Trong khi mình không phải là hot boy như tài tử  Hàn Quốc, cũng không có 6 múi như mấy anh tập gym.

Người ta không tin mình đâu. Bởi vì không có người giàu nào, người tự do nào có khuôn mặt xôi thịt, béo như vậy cả..

 

Thay bằng hình ảnh một con người thành đạt sẽ kích thích sự tò mò của người xem hơn nhiều. Ví dụ: một anh chàng ngồi trên chiếc võng trên bờ biển. Hoặc đứng trước ô tô . Dựa vào ô tô ấy. Đeo kính nhìn về phía xa xăm.

Dẫu là hình ảnh này bạn lấy là không có thật. Bởi vì bạn không phải người như vậy. Tuy nhiên đó là mong ước của công chúng, của những người đang khao khát tự do tài chính. Họ cũng biết điều đó là giả dối. Tuy nhiên họ đang mong như vạy thì hãy cho họ toại nguyện.

Không nhất thiết phải thuê người. Tự mình làm ,chụp ảnh cũng được.

Bởi vì trong thế giới internet này. Thì  hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô.  Đặc biệt là trong giới đầu tư thương mại người ta lại càng coi trọng điều đó.

Tất nhiên hình ảnh này sẽ gắn với đa cấp. Tuy nhiên bọn đa cấp làm xấu hình ảnh. Nhưng không có nghĩa là người giàu, người có tiền sẽ từ bỏ hình ảnh đó.

Bởi vì người giàu cho rằng trực giác tạo ra hiện thực. Những người giàu như Mark Zurkerberg cũng có lúc phải mặc complet caravat chỉnh tề trong những dịp quan trọng cơ mà.

Hình ảnh hiện tại cho thấy anh đang thật thà thì người ta chỉ biết anh là công nhân cổ cồn trắng thôi. Làm sao mà người ta có thể nhờ anh mua hộ cổ phiếu, mua qua link của anh khi trông anh không phải là người có tiền chứ.

 

   Bước 2. Làm ảnh bìa hấp dẫn

Ảnh bìa như vậy thì khó thu hút công chúng lắm. Tự do tài chính là hình ảnh gợi nên trong tâm trí ý muốn của họ về viễn cảnh của sự giàu có.

tự do trong tầm tay. Chứ không phải là vớ được cái ảnh  nào đó trên internet rồi ghi đè  tên kênh lên đó và thành ảnh bìa.

Nói cách khác ảnh bìa của kênh là định nghĩa về tự do tài chính của người sáng lập kênh.

Chỉ khác là được trình  bày bằng hình ảnh thôi.

 

Bạn nên làm như thế này: Viết ra định nghĩa về tự do tài chính của chính mình. Một cách rõ ràng mạch lạc, có nhiêu từ tượng hình càng tốt.

Tức là anh đang viết  ra sự hình dung của mình về tự do tài chính đó ạ. Sau đó anh chuyển thể nó sang dạng hình ảnh. Dùng Canva để làm là xong thôi.

 

Như thế thì chính anh cũng hài lòng và bị thuyết phục bởi cái ảnh bìa này. Khách truy cập mới sẽ vào xem . Đó cũng là cách khuyến khích người ta đăng ký kênh của anh.

 

Bước 3. Phần giới thiệu bằng văn bản và video

– Làm phần này nghiêm túc thì sẽ thu hút được những khán giả chất lượng trên Youtube.

Phần giới thiệu anh nên giới thiệu mình tên là ai , bí danh cũng được.

Nhưng tên sẽ rõ ràng hơn. Bởi vì một cái tên luôn có sức thu hút, dễ nhớ hơn một cái tên chung chung như  tên kênh là tự do tài chính rất nhiều.

Giới thiệu về chủ đề và mục đích của kênh

Liên kết tới fanpage và blog trên wordpress.com  hoặc blogspot.com. Nếu không muốn lập website bằng hosting và tên miền riêng.

Hai dịch vụ này thì miễn phí luôn.

Có e-mail liên hệ.

Về nội dung :

Hiện tại anh làm nhiều thứ quá. Không tập trung chút nào, quá nhiều thứ linh tinh sẽ làm cho kênh như một đống hổ lốn, vớ vẩn , đầy rác rưởi. Từ làm giàu, phát triển bản thân, cho vay, kiếm tiền, làm người.

Tập trung vào một chủ đề thôi.

Viết rằng : Chúng tôi chia sẻ video về giáo dục tài chính, cách kiếm tiền online,phát triển bản thân, xây dựng mối quan hệ, làm người,tiết kiệm tiền. Đầu tư chứng khoán, cổ phiếu, bất động sản, trải phiếu vv..

Làm người khác có cảm tưởng răng anh copy ở đâu đó về rồi dán lại vào đây thì hơn.

Nên thay bằng : Chúng tôi chuyên làm về đầu tư và kinh doanh . Thì hợp hơn.

Nên có một video giới thiệu về kênh và chủ đề của kênh. Kết quả là người dùng sẽ tín nhiệm kênh và người làm video nhiều hơn là không có video giới thiệu.  Khả năng họ đăng ký cũng cao hơn khi không có video giới thiệu.

Video giới thiệu có thể dùng loại video giải thích. Bằng các công cụ explaindio hoặc Video scribe. Dạng video tay viết bảng này rất hiệu quả với người tầm trung niên trở lên.

Nó dễ ghi nhận vào bộ não và tâm trí của họ.

Hoặc là video anh đứng cạnh một tấm bảng viết và trình bày. Khi đứng như vậy anh đang ở vai trò một thầy giáo và tất cả người xem điều đang là học sinh.

Hầu hết chúng ta đều từng là học sinh do đó hiệu ứng tâm lý học sinh này sẽ ùa về trong tâm trí người dùng. Như vậy sẽ tốt hơn là không có video giới thiệu.

 

     Bước 4.Làm nội dung như thế nào thì được.

Nội dung video thì em thấy có ưu điểm là:

 • Video được đăng khá thường xuyên, tần suất như vậy tốt cho việc tối ưu kênh. Và tăng lượt xem.
 • Hầu hết video đã được đưa lên ti vi cho nên hiệu quả truyền thông theo lý thuyết là tương đối cao.

Khuyết điểm

Còn về những điểm cần cải thiện thì có mấy gạch đầu dòng sau

–   Nếu không thể làm được video thì đừng có lấy mấy video dạng ảnh + audio . Kiểu  Dáu hiệu của người thành công như thế. Nhìn trông chẳng ăn khớp gì với nội dung bài viết cả.

Nếu đây là giọng máy thì nó còn quá dở. Còn là giọng thật thì người thật như bị nghẹt mũi vậy. Giọng nữ mà như vậy không khác gì đang ngậm ….

Đọc như vậy thì không khác gì tra tấn lỗ tai người khác.

Bây giờ người dùng Youtube đã quen với những video có hình ảnh chuyển động nhanh.

Cho nên nếu không làm được như vậy thì họ sẽ tập trung vào âm thanh.

Do đó âm thanh mà video sẽ quyết định nó có  tạo được cảm giác ấn tượng cho người nghe hay không?.

 • Còn nữa ảnh thumnail (đại diện cho các video chưa thu hút.) Một ảnh đại diện thu hút là ảnh đại diện nói lên nội dung video, thay thế cho tiêu đề của video. Chỉ khác là nói thể hiện bằng ngôn ngữ hình ảnh trực quan. Anh có biết rằng : ảnh đại diện của video phù hợp sẽ làm tăng tỷ lệ nhấp vào video của người dùng tới 40% không ?.

Đồng thời tăng khả năng đề xuất của video vào thanh đề xuất ở bên dưới màn hình điện thoại. hay thanh đề xuất bên phải trên máy tính.

Tuy nhiên.

Những video này  SEO còn khó, đừng nói đến chạy quảng cáo video thì dễ bị mất tiền mà không có hiệu quả.

 • Chỉ có thể chạy quảng cáo những video có mặt trên truyền hình thôi. Những video trên VTV có độ uy tín cao nhất. Sau đó đến video của các đài truyền hình khác.

Cách làm này chỉ có thể làm trong thời gian đầu.

nếu sau đó có đổi thủ cạnh tranh phát hiện ra. Họ sẽ làm 1 trong hai việc sau:

 1. Report video(báo cáo video ) vi phạm bản quyền => kênh bị die, bao công sức đổ sông đổ biển.
 2. Họ cũng chạy video như vậy cùng chủ đề. cùng nội dung và từ khóa. Như vậy thì lượt view sẽ giảm. Chỉ có google là hưởng lợi thôi.

– Còn video mà có phụ đề với tiếng nước ngoài thì hơi bị khó.

Bởi vì chỉ có người trẻ mới có đủ kiên nhẫn và có thói quen đọc phụ đề . Chứ người trung niên không quen đọc phụ đề,mắt lại kém thì ai muốn xem nó nói gì đâu.

Do đó anh có thể làm người thuyết minh cho các video này thì khả năng video được xem hết là rất cao.

 • Nhắc đến đối tượng thì mới nhớ ra là ; Anh đã xác định đối tượng khách hàng của mình là gì chưa?

Nếu chưa thì hãy làm ngay. Gửi cho em chân dung chi tiết về khách hàng.

 

Càng chi tiết  thì hiệu quả sẽ càng cao.

 • Còn nữa về phần kêu gọi hành động nên để vào trong video thì có hiệu quả cao hơn là để trong mô tả. Chứ nếu mà cứ lấy video của người khác rồi tải lên mà có lượt view và khách hàng liên hệ thì ai cũng giàu rồi phải không anh.
 • Đừng chỉ nói tại sao họ nên mua qua link của anh hãy show nó ra. Tức là anh hãy nói với họ anh là cũng là 1 nhà đầu tư đồng hành với họ trong quá trình đầu tư chứ không phải chỉ là một người chỉ biết bán hàng ăn hoa hồng. Có cả bằng chứng đã đầu tư muốn xem thì liên hệ với anh qua tin nhắn, facebook, zalo. Chứ một nhà đầu tư nước ngoài xa lắc xa lơ, không nổi tiếng thì ai tin vào họ. Không thế nào bằng chính người đang làm video này với họ.
 • Làm như vậy thì dự án thành công thì anh và khách hàng cũng được lợi. Còn nếu dự án có biến gì đó, nói thẳng là lừa đảo thì họ cũng không trách anh được., Bởi vi anh cũng là nạn nhân thôi. Tuy nhiên nếu đã tâm huyết tìm hiểu dự án thì chẳng có lý do gì mà nó lại là dự án đào lửa phải không. Cách này rất có hiệu quả khi mình là người mới. Anh có biết tới Nguyễn Anh Ngọc chủ nhân của blog coindenroi.com. Chỉ với một bài viết hướng dẫn mua tiền điện tử mà đã kiếm được 700 triệu đồng . Đủ để mua nhà chung cư đấy anh.
 • Thực ra việc SEO, hay chạy quảng cáo của anh ấy chỉ đóng vai trò đưa khách đến blog thôi. Chứ việc thu hút được lượng tiền lớn như vậy. là do anh ấy đứng ra làm người mua hộ tiền ảo cho những người tham gia. Với tên , tài khoản của họ thôi nhưng qua link affiliate của mình.  Nhờ vậy mà được hoa hồng vài BTC. Tất nhiên là nó có rủi ro khi đồng bitconnect bị sập. Xong anh ấy chẳng hề hấn gì bởi vì đã bán hêt. Hoa hồng thì đã bán rồi chuyển ra USD . Rồi chuyền về tài khoản Vietcombank rồi.
 • Tiêu đề video không cần ghi ngày tháng đâu. Nó chẳng có tác dụng gì đến việc SEO cả. Làm người dùng khó nhớ luôn. Trên thực tế  những người xem video ngay hôm đó là rất ít. Chủ yếu là xem video vào thời gian sau. Cho nên việc để ngày tháng năm là vô tác dụng.

 

 

Bonus bước 5. NÊN  làm những việc đúng với đạo làm người

Đây là nội dung tôi viết thêm bởi vì là . Tôi thấy công việc của anh ấy làm đầy mạo hiểm. Nên tôi cần phải có lời cảnh bảo. Bạn biết đấy. Lĩnh vực tài chính là một lĩnh vực trên cả hot bởi vì lợi nhuận cho những người làm về tiếp thị liên kết, Networking, MLM, broker là rất cao. Cho nên người ta có thể thay đổi vì đồng tiền một cách nhanh chóng mà quên đi uy tín bao năm gây dựng, cũng như lời cảnh báo về lương tâm.

Các  bạn ạ. Chuyện nào cũng điều sẽ có hậu quả của của nó.  Đầu tư tài chính là lĩnh vực vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cho nên có những sản phẩm  tài chính phức tạp như bán trước cổ phiếu cho các công ty mà không biết nó tới từ đâu. KHông được tổ chức tài chính hay truyền thông nào bảo trợ.

 

Thì sẽ không được quảng cáo trên các mạng lớn như Youtube và facebook. Bởi vì bạn có biết chắc chắn công ty nào sẽ lên sản chứng khoán hay không ?.Nhất là khi công ty đó chưa có sản phẩm cụ thể.  Hoặc sản phẩm đó không được chúng thức. Chủ yếu thành lập các các vùng đất miễn thuế doanh nghiệp.

Chính vì thế mà tôi luôn nhớ lời của một huyền thoại kinh doanh Nhật Bản là ông Inamori Kazuo rằng:” Tiền vào dễ dàng thì cũng dễ ra đi. “.

Những người kiếm tiền sự trên sự thiếu hiểu biết của người khác thì cũng không khác gì những người trúng số vậy. Họ sẽ nhanh chóng rơi vào cảnh nợ nần thôi.

 

 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.