Dịch vụ chạy quảng cáo Youtube cho các doanh nghiệp địa phương

 

Mục lục

 1. Câu chuyện của tôi về quảng cáo Youtube
 2. Chủ doanh nghiệp bạn cần gì
 3. Những lợi ích mà tôi có thể mang đến cho bạn
 4. Làm cách làm để chúng ta cùng hợp tác
 5. Lời cảm ơn

 

 

Chào các bạn đang làm chủ doanh nghiệp.

Tôi đã từng làm việc cho các công ty ở vị trí nhân viên bán hàng. Dù là làm công hay hưởng hoa hồng từ doanh số bán ra . Thì tôi biết rằng ưu tiên cao nhất của bạn đó là có thêm khách hàng, thêm đơn hàng.

Dù là làm bằng cách gì đi nữa.

 

Tuy nhiên trong thời buổi bây giờ bán hàng ngày càng khó khăn.

Nhiều người bảo đối thủ cạnh tranh ngày càng nhiều.

 

Thực ra thì không phải như vậy. Có câu trăm người bán vạn người mua cơ mà. Nghĩa là số lượng người chưa từng mua sản phẩm của bạn còn nhiều hơn số lượng người đã mua sản phẩm của bạn hay của đối thủ.

 

Vấn đề ở đâu không phải là các chủ doanh nghiệp không biết cách làm. Mà là họ làm chưa đúng cách để bán hàng. Nếu bạn là một trong những người như thế thì hãy đọc tiếp để biết nguyên nhân tại sao.

Lý do chưa biết được thì nhiều lắm. Một  là vì các chủ doanh nghiệp đều đi từ các nhà chuyên môn trong lĩnh vực của mình. Như một người thợ  tên là John cắt tóc vì thích làm tóc nên mở tiệm cắt tóc. Nhưng không giỏi marketing và bán hàng  nên ít người tìm đến anh ta để cắt tóc.

Hai là chủ yếu là vì họ đã chậm cập nhật công nghệ.

Theo tôi biết từ Ben Oberg ,chủ sở hữu của một Instagram Marketing Agency . Thì có tới hơn 1 nửa các chủ doanh nghiệp ở Mỹ có độ tuổi trung bình là 51.

Ở độ tuổi này thì tâm lý người ta đã chính thức ở giai đoạn cuối trung niên rồi. Họ trở nên bảo thủ , khó cập nhật các tiến bộ công nghệ mới nhất.

Đầu óc của họ vẫn còn ở thế kỷ 20 . Với hệ thống marketing cũ như :  radio,TV, báo giấy, phát tờ rơi, áp phích quảng cáo,  bảng quảng cáo tại các địa điểm đông đúc hay bảng điện trong thang máy.

Tất nhiên những hình thức này vẫn có hiệu quả. Song nó không còn có hiệu quả 100% như trước nữa.  Khách hàng ngay nay như thế hệ Y hay Gen Z ngày càng sống hòa nhập sâu với mạng xã hội.

Do đó nếu cứ tiếp tục quảng cáo nhồi nhét như thế này mà không tiếp cận khách hàng trước mặt họ thì bạn đang lãng phí tiền.

Và sau đó thì họ cũng chịu ảnh hưởng của thời đại như mưa dầm thấm lâu vào trong lòng đất. Song các doanh nhân này cũng chỉ làm cho có như ở dưới đây.

Việc bán hàng dễ nhất đó là bán hàng trên mạng xã hội lớn nhất thế giời Facebook. Ngày xưa bán hàng rất dễ. Chỉ cần đăng bài lên là có người vào comment hay inbox hỏi mua.

 

Giá quảng cáo facebook rất rẻ.  Nhưng bây giờ thì dù số nhà quảng cáo tăng lên. Thực tế nhiều lắm mới có 4-5 triệu nhà quảng cáo so với 2,3 tỷ người dùng  trên facebook thôi. Nhưng :

Facebook vốn là nền tảng của tin fake, tin đồn các kiểu. Cộng với việc làm ăn bán lương tâm. Kiểu như câu treo đầu dê bán thịt chó. Giao sản phẩm không đúng như trong ảnh . Rao bán  quần áo dự tiệc.  Người dùng nhận được áo ngủ. Máy ảnh đồ chơi thay cho máy ảnh thật.

Điều này dẫn tới kết quả  có 30% người dùng không tin vào nội dung trên Facebook.  Cùng với bê bối dữ liệu vào năm 2018.

Khiến người dùng chuyển sang dùng các mạng xã hội video . Mà  lớn nhất thế giời là youtube.   Sau đó là Instagrm, Tiktok . Và chuyển  sang các sàn thương mại điện tử như amazon ngày càng đông.

 

Mặt khác nghiên cứu cho thấy khi bạn xem video thì khả năng bạn tin tưởng nội dung đó rất cao so với bài viết chỉ có chữ và ảnh đơn thuần.

Vì thế các chuyên gia đã gọi video cùng với quảng cáo theo ngữ cảnh. Là tương lai của quảng cáo trực tuyến. Mà quảng cáo youtube là ngôi sao lớn.

 

Bên cạnh đó là video trên Tiktok , Instagram và linkedin.

Hôm nay trước khi nói đến chuyện tôi có thể giúp bạn marketing và bán hàng trên Youtube như thế nào. Hãy lắng nghe câu chuyện của tôi về cách tôi đến với công việc này.

 

 1. Tôi đã làm quảng cáo Youtube cho doanh nghiệp nội thất  từ con số 0 như thế nào?.

Tôi đến với công việc này hoàn toàn là được giới thiệu từ người bạn thân ở gần nhà tôi.

Như đã nói trong các bài viết trong blog này. Tôi từng làm video tải lên Youtube để kiếm tiền. Vì thế tôi chỉ biết SEO video thôi.

Tuy nhiên thông qua người bạn từng làm Youtube . Một chủ doanh nghiệp. Đúng hơn là một người bán đồ gỗ nội thất ở trong làng đã nhờ tôi làm quảng cáo Youtube cho anh ta vào đầu năm 2019 này.

 

Lúc đó tôi không biết gì về quảng cáo youtube hay google gì hết.

Tôi cũng không hiểu gì về kỹ thuật hay nội dung cả. Chỉ biết rằng lúc đó tôi đồng ý một cách tự nhiên thôi. Bởi vì tôi vừa mới thất bại trong việc kinh doanh đồ gỗ. Cũng như vừa nghỉ việc vào cuối năm 2018.

Hơn nữa cậu ta cũng từng là khách hàng từng thuê tôi thiết kế web cho công ty của bố anh ta.

 

 

Sau khi cậu ta rời khỏi nhà.  Tôi liền nhớ đến câu nói của ngài Richard Branson. Một trong những người mà tôi ngưỡng mộ. Rằng : “Nếu có ai đề nghị bạn làm 1 việc gì đó mà bạn không biết làm . Thì bạn cứ nắm bắt lấy cơ hội đó rồi học cách làm sau’’.

Tôi đã đọc câu này trong sách,báo và ảnh kèm text trên Instagram rất nhiều. Chính vì thế mà tôi có thêm nghị lực để làm nó.

Mặt khác tôi nghĩ rằng mình vốn có khả năng học nhanh. Một ưu điểm của người Việt Nam chúng tôi.  Cho nên việc này không khó.

 

Tôi đã bắt đầu làm quảng cáo Youtube từ đó.

 

Chính vì tư duy như vậy cho nên tôi lao vào học rồi làm.

Dự án đầu tiên là tôi làm cho anh họ của tôi.

 

Vì không biết gì cho nên tôi tham khảo ý kiến của tất cả mọi người.
Và thất bại nhanh chóng. Tôi dã tiêu tan 3,7 triệu VND (tương đương 180 usd)  mà không ra được đơn hàng.

 

Sai lầm này đã được tôi trình bài trong 1 bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm Youtube marketing.

 

Lúc đó tôi vừa học vừa làm nên không tránh khỏi được thất bại. Mà ở Việt Nam thì có ít nơi dạy làm quảng cáo Youtube hẳn hoi lắm. Đó chỉ là một module nhỏ trong các khóa học quảng cáo Google Ads mà thôi.

 

Thế là đến khi làm cho anh chàng mà tôi đã nói tới ở đầu bài viết này. Tôi đã học hỏi ở khắp nơi trên internet. Và bỏ tiền di học quảng cáo . Nhưng chủ yếu là học quảng cáo Google là chủ yếu.

 

Nhờ những thất bại đó mà tôi đã đạt được chút thành công.

Khi doanh nghiệp này mỗi ngày nhận được 10-30 cuộc gọi của khách hàng mỗi ngày. Để hỏi và mua sản phẩm đồ gỗ nội thất của công ty.

 

Tất nhiên là chúng tôi đã bỏ nhiều tiền ra cho nó. Đầu tiên chỉ là 15 triệu / tháng tương đương 700 USD. Và bây giờ là 60+ triệu VND/tháng tương đương khoảng 3000 USD/tháng.

Tại sao chúng tôi thành công .

 

Bởi vì  qua kinh nghiêm làm quảng cáo Youtube . Và đọc các phản hồi của khách hàng và học hỏi nhiều .

 1. Tôi biết rằng ngành nội thất   gỗ tự nhiên của chúng tôi chủ yếu bán cho khách hàng độ tuổi trung niên và người cao tuổi  từ 39-65 tuổi trở lên. Bởi vì giá của các sản phẩm cũng thuộc hàng cao cấp nữa.

Những người này cũng có tài khoản Facebook. Một mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam.

Tuy nhiên nội dung Facebook vẫn chủ yếu là chữ. Bây giờ  mắt của họ đã  mờ , tay của họ đã  chậm rồi cho nên việc vuốt màn hình điện thoại trở thành một cực hình đối với họ.

 

Gây ra  trải nghiệm khó chịu cho khách hàng.  Một nhà quảng cáo trên facebook sau khi thu thập ý kiến của họ đã nói cho tôi biết.

 

Việc comment cũng trở thành 1 cực hình đối với họ. Nhất là tiếng Việt yêu cầu phải có dấu . Nếu không có thì sẽ gây ra hiểu nhầm tại hại cho người đọc.

 1. Đồng thời do mạng internet ở Việt Nam vào  buổi tối rất yếu trong khi đó. Số lượng người truy cập và xem video để giải trí  lại chủ yếu trong thời gian từ 18-23h đêm.

Lúc này là lúc người dùng nghỉ nghơi và có điều kiện xem video trên điện thoại, máy tính bảng và màn hình của TV thông minh.  Mà video trên facebook rất mờ. Vì thế họ chuyển sang giải trí trên Youtube và bắt gặp quảng cáo của tôi. Đúng lúc họ đang cần đồ nội thất mới cho căn phong của họ.

 

 1. Bên cạnh đó thói quen cầm điện thoại để gọi điện vẫn phổ biến ở Việt Nam. Cho nên khách hàng nhìn thấy video nhiều lần thì họ bốc máy gọi điện luôn.

Tuy nhiên trong video đầu tiên mà chúng tôi làm thì không chèn số điện thoại. Nhưng vẫn có nhiều người gọi điện đến để hỏi và mua hàng.

Chủ yếu là mua hàng từ xa thông qua hình thức COD. Nhận hàng mới trả tiền.

Sau này tôi có tư vấn làm nhiều video quảng cáo khác có  chèn số điện thoại cụ thể.Vì thế khách hàng gọi điện thoại dễ hơn.Họ không cần đọc ở tiêu đề và mô tả nữa.

 

Tất nhiên là có nhiều điều, nhiều yếu tố khác để góp phần vào thành công. Tuy nhiên đây là điều quan trọng nhất giúp tôi làm quảng cáo youtube cho doanh nghiệp này.

 

Sau đó tôi đã đi làm website , quảng cáo facebook nữa.

Tuy nhiên tôi nhận thấy rằng mình nên chuyên về một mảng thi sẽ giỏi hơn. Trở thành bậc thầy trong 1 lĩnh vực thì vẫn tốt hơn về lâu dài hơn là đa nhiệm.

 

Bởi vì đa nhiệm = thiếu tập trung . Mà thiếu tập trung có lại = thiếu kết quả.

Tôi muốn mang tới kết quả cho các doanh nghiệp là khách hàng của mình. Do đó tôi dẹp các dự án khác lại và mở video marketing agency của riêng mình.

Bên cạnh đó thì tôi vẫn làm các dịch vụ khác liên quan tới quảng cáo Google.

 

Và bây giờ tôi viết những dòng để giới thiệu tới bạn dịch vụ quảng cáo youtube cho các doanh nghiệp địa phương của tôi.

 

 1. Chủ doanh nghiệp bạn cần gì

Dĩ nhiên là bạn cần khách hàng mới rồi.  Việc có được khách hàng qua Youtube tuy khó khăn hơn so với facebook vì bạn phải làm vdieo.

Khó để có được lượt đăng ký hơn so với lượt like trên FB.

 

Tuy nhiên nó rất đáng để làm. Bởi vì tỷ lệ khách hàng trung thành của bạn rất cao. Nó là nguồn truy  cập hữu cơ chất lượng cao cho trang web của bạn.

 

Tất nhiên nó sẽ chất lượng nhất khi bạn làm nó tự nhiên. Với điều kiện là bạn sản xuất video thường xuyên là SEO nó lên.

 

Điều này không dễ , đòi hỏi nhiều thời gian. Ngay kể cả khi đã có nhiều công cụ để làm video nhanh, hỗ trợ SEO hiệu quả hơn.

 

Thì việc tiếp cận khách hàng cũng không phải là điều nhanh. Có một quy luật mà tôi nhận ra trong quá trình làm Youtube đó là cái gì nhanh cái đó chậm.

Vì thế nếu bạn muốn nhanh chóng bán được hàng  bạn sẽ cần dùng quảng cáo để bán hàng hay tăng nhận thức về thương hiệu của người dùng lên.

 

Nó giống như việc bạn có một chiếc am-pli(MỘT  công cụ mà các DJ thường dùng để chỉnh nhạc và phát loa). Nghĩa là bạn có một bộ khuếch đại âm thanh lớn.  Mạng xã hội chính là bộ khuếch đại âm thanh đó.

Việc bạn bỏ tiền ra chính là bạn đi thuê bộ loa đó để thông báo cho tất cả người dùng biết bạn đang bán sản phẩm, dịch vụ này.

Nếu bạn đã có thói quen chi tiền cho quảng cáo facebook, banner ads, solo ads, Influencer .  Đồng thời  có tư duy chi thêm tiền để kiếm ra tiền. Thì bạn có thể bắt đâu với quảng cáo Youtube được.

Tất nhiên mọi người đều biết là quảng cáo của Google thường đắt. KHông phải ai cũng biết tới Youtube và hiệu quả của nó. Mặc dù công ty tuyên bố quảng cáo trên Youtube hiệu quả hơn 1,8 so với các mạng quảng cáo khác.  Và dĩ nhiên bạn chỉ phải trả phí khi người dùng xem tới 30 s của quảng cáo.  Nhưng vẫn còn ít người dùng.

 

Vì thế Youtube hỗ trợ 100 USD khi bạn chi tiêu 25 usd cho quảng cáo trên youtube. Dĩ nhiên là chỉ cho 5 nước là Mỹ, Autralia, Newzealand, Canada va Anh.

 

VẬY là nếu bạn là chủ doanh nghiệp tại các quốc gia nói trên bạn có thể nhận được $100 đô la để quảng cáo miễn phí.

Nghĩa là với 125 đô la tổng thể này bạn có thể tiếp cận tới 12500 người dùng(với chi phí 0,01 usd/view).

 

Hãy liên hệ với tôi để tôi hướng dẫn cách bạn nhận được nó. Dù bạn có thuê tôi làm quảng cáo Youtube cho bạn hay không.

Dĩ nhiên là bạn có thể tự học và chạy quảng cáo Youtube. Tự làm video để bán hàng nếu muốn.

Tuy nhien tôi biết rằng , hâu hết các doanh nghiệp tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia . Mà nhà sáng lập đều khởi điểm là các  nhà chuyên môn. Vì thế mà nếu bạn muốn tập trung vào phát triển sản phẩm, định hướng tương lai cho doanh nghiệp của bạn.

Quản lý công việc của mình cho trôi chảy. hay chỉ đơn giản là làm công việc chuyên môn mà thôi.  Thì bạn chỉ cần học tư duy về marketing online mà thôi. Còn lại hãy tìm một người mà bạn có thể tin cậy được. Một người mà bạn thích và muốn làm việc cùng.

Để chọn đúng người có thể mang lại kết quả cho bạn.

 1. Những điều mà tôi có thể mang tới cho bạn.

Tới thời điểm này. Tuy vẫn còn phải học hỏi nhiều nhưng tôi đã có kinh nghiệm chạy quảng cáo Youtube . Cho một doanh nghiệp nhất định đó là bán hàng nội thất gia đình.

Vì thế tôi hoàn toàn có thể
–  giúp bạn tăng doanh số bán hàng qua quảng cáo youtube.

 • Tăng nhận thức thương hiệu bằng cách tăng số lượt đăng ký trên trang
 • Tạo landingpage để bán hàng hoặc thu thập mail. Cái đầu tiên thì tôi đã làm được. Còn cái thứ hai ở  Việt Nam không phổ biến lắm. Tuy nhiên tôi cũng làm được bởi vì về lâu dài sẽ có lợi cho bạn ở thị trường các nước phát triển như Mỹ, Canada.
 • Những mặt hàng thương mại điện tử có thể làm được. Hiện tại tôi chủ yếu làm về nội thât tuy nhiên mục đích của tôi là giúp đỡ các doanh nghiệp địa phương khác trong khoản này. Đặc biệt là các nha sỹ, bác sỹ, chủ phòng gym, PT , Yoga sutudio và dịch vụ nhà cửa. Khách hàng tiềm năng của các bạn ở trên Youtube còn rất nhiều.
 • Ngoài ra tôi có thể cung cấp thêm các dịch vụ khác như tạo video., SEO video lên top Youtube và Google. Tạo phễu, copywriting trên trang web , tạo phễu cho bạn.
 • Qua quá trình làm việc tôi đã hình thành được một tư duy. Cũng như có lộ trình để bạn phát triển kênh Youtube của mình. Cùng với landingppage Google map để tạo nên hệ thống giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh online.
 • Quan điểm của tôi đó là nếu bạn marketing hiệu quả. Thì sale sẽ rất nhàn khách hàng tự chốt. Việc của bạn chỉ là trả lời câu hỏi và xử lý từ chối của khách hàng mà thôi. Anh chàng mà tôi nhắc tới ở đầu bài viết này thậm chí chốt sale chỉ trong 15-20 giây của cuộc gọi. Bỏi vì đã có nhiều khách hàng tin tưởng rồi. Họ chỉ muốn nói chuyện trực tiếp để khẳng định, kết nối với người bán hàng mà thôi.
 • Nói tóm lại thì cơ hội các doanh nghiệp địa phương dựa trên lead generation như dentist, Gym, Yoga, PT, bác sỹ , thương mại điện tử hay thậm chí là bất động sản còn rất nhiều.
 • Tôi hoàn toàn có thể giúp bạn được.
 4. làm thế nào để chúng ta cùng hợp tác.

Hãy liên hệ với tôi theo địa chỉ :

Website: https://haudvm.com

Email: contact@haudvm.com

Bấm vào nút Work with me  trên blog và điền thông tin vào đó.

Tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.

Trò chuyện với nhau .Tôi sẽ làm video để gửi tới cho bạn về cách giải quyết vấn đề tăng doanh số cho bạn.

5. Lời cảm ơn

Tôi chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết quảng cáo này.

Điều quan trọng là bạn đã biết được thông tin. Để từ đó đưa ra các quyết định giúp việc kinh doanh của bạn khởi sắc hơn.

Có thể bạn chưa biết . Video đang dần dần chiếm tới 80% lưu lượng truy cập trên Internet. Vì thế mà dù muốn hay không bạn cũng cần bước vào sân chơi này, trước để thu hút và giữ chân khách hàng . Để bạn không chỉ biết ăn thua với đối thủ mà còn trở thành người thắng cuộc.

Lựa chọn là tùy ở bạn.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.