Làm thế nào để bán hàng nội thất trang trí nhà cửa qua mạng xã hội ?

Làm thế nào để bán hàng nội thất , trang trí nhà cửa qua mạng xã hội.

Muc lục

 1. Giới thiệu
 2. Có phải SEO là phương án tốt nhất để bán nội thất của bạn trên mạng xã hội
 3. Bán qua Facebook
 4. Bán qua Youtube
 5. Bán qua Instagram
 6. Bán qua Pinterest
 7. Bán trên Twitter
 8. Bán trên Linkedin
 9. Kết luận

Giới thiệu 

Khi tôi bắt đầu làm dịch vụ marketing online cho các doanh nghiệp làm đồ gỗ nội thất. Tôi đã tìm kiếm nhiều các khác nhau để có thể giúp họ tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Điều này thật sự khó, bởi vì các bài viết trên các trang web của các agency  đều rời rạc, chung chung và khó hiểu. Mà nhất là khi họ tự đề cao phương phương án marketing của mình là nhất.

Trong đó có một website nói rằng: SEO là phương án marketing tốt nhất cho các doanh nghiệp bán đồ gỗ nội thất.

Khi đọc những dòng đó tôi nửa đồng ý nửa không. Một phần vì tôi cũng đã từng làm SEO, biết chút ít về SEO và thấy nó hiệu quả thật. Tuy nhiên tôi cũng không đồng ý hoàn toàn.
Bởi vì chẳng có phương án nào marketing nào tốt nhất. Dù là miễn phí hay trả phí thì đều phải cung cấp giá trị cho khách hàng vượt trội hơn số tiền họ bỏ ra thì bạn mới có thể chuyển đổi lượt  người truy cập thành khách hàng trả tiền cho bạn được.

Không chỉ có một trang mà có nhiều trang web cũng nói như vậy nữa.

Chính vì vậy mà hôm nay tôi viết bài này nhằm cho các bạn biết rằng. Còn có phương án cũng hiệu quả không kém đó là marketing trên mạng xã hội nữa.

Bản thân tôi cũng có biết chút ít và từng làm  việc với một nền tảng để tăng doanh số cho khách hàng cho nên tôi sẽ chia sẻ cho bạn bằng cả kinh nghiệm . Lẫn điều mà tôi học từ marketing trên truyền thông xã hội nhé.

 1. Có phải SEO là phương án marketing hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp bán đồ nội thất ?

Tôi đồng ý một phần bởi vì:

 • Số lượng người dùng tìm kiếm về các từ khóa về nội thất, như giường ,tủ bàn ghế, sofa. Là rất lớn. Chỉ riêng ở Mỹ lượt tìm kiếm từ khóa về nội thất cũng lên tới con số hàng trăm nghìn/tháng.
 • ở Việt Nam lượt tìm kiếm cũng lên tới hàng chục nghìn lượt /tháng cho từ khóa “bàn ghế phòng khách’’.

Theo thông kê của Google thì trong 100 lượt tìm kiếm trên google thì có 65 lượt bấm vào các kết quả tự nhiên. Chỉ có 35 click bấm vào quảng cáo.

Do đó mà cơ hội cho các doanh nghiệp bán hàng là rất lớn.

Người dùng tìm kiếm trên google là những người có khả năng mua hàng cao. Bởi vì họ đã có nhu cầu sẵn rồi. bạn chỉ cần chăm sóc tốt là có khách hàng mua.

Nhược

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại :  SEO đã

SEO copywriting chỉ có thể đi theo hướng tập trung vào từ khóa địa phương . Ví dụ : bạn có một cửa hàng ở Virginia. Và một cửa hàng ở North Carolina. Nơi sản xuất đồ gỗ nội thất nổi tiếng. Thì bạn nên tập trung vào từ khóa như : Cửa hàng nội thất ở North Carolina, Dining room set in North Caroline.

Bởi vì SEO ngày nay đã rất cạnh tranh, các từ khóa dài từ 4 trở nên cũng đã có độ cạnh tranh >30.  Ngày càng khó cho người mới. Do đó mà bạn cần phải nghiên cứu theo ngách thật kỹ. Để tìm ra từ khóa đặc biệt.

Tránh việc phải cạnh tranh với những ông lớn trong ngành như Pottery Pan, wayfair, walmart, Ashley và đặc biệt là Amazon. SEO ngày nay đã len lỏi vào việc bán hàng trên Amazon nữa. Vì thế bài viết của bạn còn phải tối ưu để có thể vượt lên người khổng lồ này.

 • Ngoài ra , thời gian mà khách hàng tìm kiếm chỉ chiếm 5% thời gian hoạt động trên internet của họ. 95% thời gian còn lại họ dùng để lên mạng xã hội , đọc báo, chơi game, xem phim.

Tuy rằng SEO không bao giờ chết xong nó đã không còn tập trung vào việc lên top google nữa. Bạn còn cần làm SEO trên mạng xã hội.

Khi mà người dùng ngày càng bỏ nhiều thời gian để sử dụng mạng xã hội và đọc báo.

Thì việc quảng bá cửa hàng và sản phẩm nội thất của bạn là một điều không thể bỏ qua. Theo thống kê có tới hơn 1 nửa người Mỹ được hỏi cho rằng: Mạng xã hội có tác động lớn tới quá trình ra quyết định của họ khi mua sắm.

Trong các phần tới tôi sẽ cho bạn biết được cách mà mạng xã hội đó vận hàng cũng như sơ lược về cách marketing trên đó.  Còn về cách làm chi tiết hơn. Tôi sẽ trình bày trong một bài khác.

 

 1. Tiếp thị và bán hàng nội thất trên Facebook

 • Với lượng người dùng  cao gần bằng dân số của Ấn độ và Trung Quốc cộng lại. Facebook đã và đang và sẽ vẫn là nền tảng marketing và bán hàng hiệu quả trong tương lai.

Mặc dù số lượng người dùng có giảm đi ít nhiều. Sau các bê bối rò rỉ dữ liệu và lượng người dùng trẻ ở các nước phát triển  có xu hướng giảm. Nhưng bất chấp các yếu tố trên thì số lượng người dùng facebook vẫn tăng trưởng mạnh. Đặc biệt là số lượng người trung niên và cao tuổi ngày một tăng.

 • Và điều quan trọng là tỷ lệ nhấp vào quảng cáo trên facebook vẫn đứng ở vị trí cao nhất tới 38% số người nói rằng họ đã bấm vào quảng cáo trên facebook.

Với nguyên lý vận hành đó là kết nối con người.  Facebook được định vị là một cái chợ, một trung tâm thương mại, một hội nghị nơi mà thông tin được lan truyền theo kiểu truyền miệng ở ngoài đời.  Marketing hiệu quả nhất vẫn là truyền miệng. Bởi vì người tin người là chính. Chứ không phải các số liệu trên.

Do đó các nguyên tắc chính để thành công khi quảng bá trên facebook đó là : Nhắm đúng người, tận dụng tối đã bằng chứng xã hội. (đặc biệt là đối với ngành dịch vụ).  Theo đó bạn chăm sóc một số khách hàng thân thiết tới mức họ trở thành raving fan .Tức là một số người thường xuyên quảng bá cho bạn một các tận tình và miễn phí.

Điều này đã được chứng minh là rất hiệu quả. Bởi tính kết nối và sự chia sẻ, lan truyền trên facebook luôn tăng chóng mặt.

 

Với các doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ thành công là nhờ họ thường xuyên chăm sóc các khách hàng cũ. Tận dụng quảng cáo với đối tượng tương tự và email list.  Đồng thời nhắm vào những thời điểm quan trọng như dịp Quốc Khánh, Back to school, ngày của Mẹ, của cha, Tạ ơn,và Giáng Sinh. Để gợi lên không khí ấm áp, sum họp. Được trở về với một nhóm, một cộng đồng từ nhỏ như gia đình. Cho đến một quốc gia. Khi người ta được đắm chìm trong cảm xúc đó. Họ sẽ có xu hướng cân nhắc về dự định mua sắm trong tương lại. Và lên ý định mua hàng trong tâm trí. Để từ đó đi đến quyết định mua hàng. Cho gia đình của họ.

Lý do là trên facebook con người ta dễ bộc lộ các cảm xúc cá nhân của mình nhất. Với 6 biểu tượng cảm xúc,các emoji khác giúp người ta dễ bộc lộ bản thân. Cũng vì thế mà nhà quảng cáo có được dữ liệu để làm content và nhắm mục tiêu hiệu quả hơn.

 

 1. Tiếp thị và bán hàng trên Instagram

Thuộc về một nhà với Facebook, quảng bá trên Instagram cũng hiệu quả không kém cha của nó. Với tỷ lệ người dùng nhập vào quảng cáo lên tới 36%.

Xuất phát điểm ban đầu của ứng dụng này là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Và chia sẻ với người theo dõi .

Đi theo nguyên tắc. Một bức ảnh có giá trị bằng ngàn lời nói.  Não bộ của chúng ta cũng vậy. Instagram đã phát triển thành mạng xã hội lên tới 1 tỷ người dùng hàng tháng.

Do đó tiếp thị qua hình ảnh và video ngắn chính là cách mà các nhà tiếp thị làm ở đây.  Tuy nhiên có một điều khác biệt mà bạn cần lưu ý đó là. Instagram là một mạng xã hội chuyên dành cho bức ảnh sống ảo và phụ nữ tham gia mạng xã hội này đông hơn nam giới.

Điều này khác biệt như thế nào?

Với điều kiện thứ nhất: Các hình ảnh đều là những bức ảnh mô tả cuộc sống trong mơ mà người theo dõi muốn. Nói cách khác

Nó mô tả tình trạng hài lòng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà người theo dõi muốn. Khi có một ai đó đáp ứng các kỳ vọng dù là ảo tưởng nhất đi chăng nữa. Thì đám đông sẽ đi theo những người này.  Những ai chống lại các ảo ảnh này tức là chống lại đám đông( Gustave Lebon).

Dó nhà tiếp thị nào có thể đưa ra những content làm khách hàng hài lòng. Thì bạn sẽ là người thuyết phục được họ chi tiền. Không chỉ ở trên Instagram mà còn ở trên các mạng xã hội khác.

 

Ở yếu tố thứ hai là phụ nữ. Trong số đam đông thì phụ nữ là thuộc về đám đông nhiều nhất. Có một blogger đã nói : Phụ nữ và mạng xã hội sinh ra để dành cho nhau.

Điều này chuẩn không cần chỉnh . Họ thường lên mạng để giải trí, bộc lộ tâm sự. Thời lượng ở trên đó cũng nhiều hơn so với nam giới.

 

Phụ nữ cũng suy nghĩ bằng cảm tính bằng não phải . Và hình ảnh là nội dung có thể tác động tới tâm trạng của họ nhiều nhất.

 

Các câu chuyên marketing tới phụ nữ của các thương nhân Do Thái xứng đáng là nguồn tài liệu tham khảo hiệu quả nhất cho lý do này.

Do đó nhà quảng cáo đồ gỗ nội thất . Cần chăm chút vào các bài đăng hình ảnh và video của mình. Video trên instagram cũng đang trở thành xu hướng lan truyền thanh nhanh qua story của mạng xã hội này.

Có được 1 video viral sẽ giúp bạn có được lượt follow cũng như tăng doanh số nhanh chóng. Với điều kiện là video đó phù hợp với ngách của bạn.

Như vậy một mũi tên bạn có thể bắn trúng 2 con chim rồi đó.  Các hình ảnh thể hiện được đầy đủ góc độ của sản phẩm. Nó ở trong một ngôi nhà ngoài thực tế sẽ giúp khách hàng đánh giá chính xác hơn về sản phẩm mà họ muốn mua. Có phù hợp với những gì bạn đang bán hay không?

Nếu khớp nhau thì bạn đã thành công rồi đó.

 

Nói tóm lại khi marketing và sale trên instagram bạn cần ghi nhớ 3 điều:

 1. Tập trung vào hình ảnh và video chất lượng cao
 2. Hướng tới marketing cho phụ nữ
 3. Tạo nội dung viral để tiếp cận khách hàng miễn phí.

 

 

 1. Tiếp thị và bán hàng trên Youtube

Nếu tính cả số lượng người dùng không đăng nhập vào trình duyệt thì số cư dân trên đài truyền hình Youtube là 2 tỷ người. Không kém gì Facebook.

 

Với mục đích là mạng xã hội video cho mọi người nơi mọi người có thể tìm kiếm thông tin bằng cách xem video. Youtube là bộ máy tìm kiếm phổ biến thứ hai trên thế giới.Chỉ sau Google.

 

Còn mục đích của người dùng khi lên Youtube thì sao. Từ dữ liệu của Youtube cho thấy các video được xem nhiều nhất trên youtube thuộc 3 dạng sau:

 • Giải trí
 • Giáo dục
 • Truyền cảm hứng

 

Bạn có nhận ra đây cũng từng là điều mà người dùng đã nhận được từ Ti Vi và đài phát thanh trong thế kỷ trước. Ngày nay chúng ta chuyển đổi từ  màn hình ti vi và loa đài lên internet ở khắp nơi.

Quả đúng như vậy. Youtube có xu hướng trở thành một đài truyền hình toàn cầu. Với các kênh truyền hình của cá nhân và tổ chức.

Do đó mà quảng cáo trên youtube cũng dần giống như quảng cáo truyền hình.

 

Qua việc làm quảng cáo trên Youtube ở Việt Nam cho một doanh nghiệp địa phương. Thì tôi nhận thấy rằng tỷ lệ chuyển đổi của quảng cáo cao nhất thường thuộc về các nội dung như : âm nhạc, âm thanh, phim , chương trình truyền hình. Với khán giả là người ở độ tuổi trung niên (từ 35 tuổi trở lên).

Đó là khi tôi quảng cáo với nhóm chủ đề rộng. Đặc biệt là chủ đề về nhà và làm vườn thì tỷ lệ xem và quan tâm lại không cao.  Tôi nghĩ đó cũng một phần vì đó là những khách hàng chuyên gia. Họ đã xem nhiều video về đồ nội thất. Nên là họ muốn so sánh và tiếp tục so sánh chứ không mua hàng.

Nhưng đến khi chúng tôi chỉ nhắm mục tiêu theo chủ trên âm nhạc, giải trí thì một chuyện lạ xảy ra đó là. Quảng cáo không chạy.

Chính vì thế mà tôi phải bắt đầu từ đầu với nhóm chủ đề rộng hơn.

 

Có một điểm bất lợi với các mạng xã hội khác đó là :  quảng cáo trên Youtube là quảng cáo có thể bỏ qua sau 5 giây. Đây là điều mà các marketer không thích nhất. Họ cho rằng nó không bằng quảng cáo video trên facebook ở điểm này. Người dùng có thể bỏ qua thế là chúng ta mất công quảng bá cho nó mà không được lợi,

 

Bản thân cho rằng:   “Điều này hoàn toàn phù hợp với mạng xã hội video nổi tiếng này. Bởi vì người dùng gét quảng cáo. Họ không có ý định xem quảng cáo. Hãy đặt mình vào vị trí của một người xem thì bạn sẽ thấy bạn cũng ức chế khi đang tận hưởng một bản nhạc, một đoạn phim với tình huống gay cấn.  Mà lại có quảng cáo xuất hiện. Bực mình phải không.  ?

Nhưng bạn lại không có quyền tắt quảng cáo, trừ khi bạn xem trên máy tính dùng tiện ích chặn quảng cáo thì không nói. Chứ đa phần lượt xem trên youtube đều đên từ điện  thoại, máy tính bảng và Smart TV.

Lại phải đợi đến 5 giây (Nó cũng trôi nhanh)  cho nên tâm lý chờ đợi để bỏ qua quảng cáo là tâm lý mà ai cũng có. Do đó nội dung video của bạn trong 5 giây đầu tiên của bạn phải làm mất tâm lý này. Tức là  thuyết phục người dùng  rằng  đây là video mà họ cần xem . Thay vì xem tiếp video ca nhạc hiện tại.

 

 

Chính vì vậy mà ít doanh nghiệp có thể làm được.

 

Tuy nhiên video lại là hình thức để kể câu chuyện thương hiệu  một cách hiệu quả nhất. Làm tăng nhận thức về thương hiệu của bạn lên mức cao nhất.  Vì thế nếu bạn muốn tăng trưởng nhận diện thương hiệu ,tạo ấn tượng gợi nhớ cho khách hàng mà không phản cảm như một video bán hàng trực tiếp . Thì đây là nền tảng mà bạn nên tận dụng nó.

 

 

Hiện tại tôi cũng đang làm công việc đó là Youtube marketing cho các doanh nghiệp.  Do đó mà tôi cũng học hỏi nhiều và thu được nhiều kinh nghiệm về quảng cáo trên youtube. Trên blog này tôi sẽ chia sẻ nhiều về Youtube marketing. Các bạn nhớ đón đọc nhé.

 1. Tiếp thị và bán hàng trên Pinterest

 

Cuộc chơi về traffic đã thay đổi liên tục. Khi các nền tảng mạng xã hội nhỏ hơn cũng đang phát triển nhanh chóng.

Pinterest là một trong số đó.  Công ty này báo cáo có có 261 triệu người dùng tích cực hàng tháng.

 

Các thông tin về người dùng trên mạng xã hội này sẽ làm bạn bất ngờ.

Lại một lần nữ phụ nữ vẫn dùng mạng xã hội này đông hơn nam giới.  Vì sao vậy?

Bởi vì Pinterest được sử dụng như một công cụ để lên kế hoạch cho các hoạt động hàng ngày từ nhỏ cho tới lớn của họ . Từ việc ăn gì mỗi sáng cho tới quần áo để đi làm, đi chơi(Một vấn đề muôn thuở của phụ nữ). Hoặc là nên sắp xếp, mua đồ gỗ nội thất gì cho căn hộ mới của mình.

Cho nên không khó hiểu khi cùng với cooking, thời trang, đồ thủ công, trang sức thì nội thất là một trong những chủ đề được pin nhiều nhất trên Pintest.

Hâu hết các trang web nội thất lớn như IKEA, Ashley cũng điều có trang pinterest rất nổi tiếng với trên mạng xã hội này với hàng triệu lượt xem mỗi tháng, hàng trăm nghìn lượt theo dõi.

Với đặc điểm là mỗi pin bạn có thể gắn vào link  tới web của bạn . Cho nên lượt traffic của các website bán nội thất còn nhiều lượt truy cập từ Instgram hay youtube.

 

Mặt khác tỷ lệ chuyển đổi từ 100 người theo dõi thành người đăng ký email là 5%.  Chỉ đứng sau Linkedin  Cao hơn youtube, Instagram và facebook.

 

Cho nên đây là mạng xã hội phù hợp cho các doanh nghiệp nội thất.

Mặc dù số lượng người dùng có thể không cao bằng facebook, instagram hay youtube . Nhưng bạn nên nhớ họ có 40% lượng người dùng có thu nhập hộ gia đình  từ 100.000 USD/năm  trở lên. Và tỷ lệ chuyển thành khách hàng rất cao.

 

Mặt khác, lượt truy cập từ pinterest rất cao. Dù là nội dung hữu cơ hay trả phí đều hướng tới truy cập vào website của bạn. Hơn là hành động trên trang đó.

Các nhà quảng cáo cho doanh nghiệp nội thất có thể làm bằng cách.

 • Đầu tư cho nội dung với hình ảnh đẹp, từ khóa chuẩn SEO mà người dùng hay tìm kiếm.
 • Tham gia vào các bảng lớn (tương tự như các nhóm trên facebook vậy)
 • Thiết kế infographic đẹp( Lượt người xem infogrphic cao  hơn nhiều lần so với xem ảnh không)
 • Cái đặt nút chia sẻ Pinterest cho khách hàng
 • Tận dụng quảng cáo Pinterest , họ nói rằng đầu từ $1 quảng cáo trên pinterest sẽ thu về $2 cho bạn. Hơn nữa nền tảng vẫn chưa có nhiều nhà quảng cáo cho nên mức độ cạnh tranh rất thấp.

 

 1. Bán hàng và marketing trên Twitter

 

Mạng xã hội này đã từng là một cơn sốt với người dùng, nhà đầu tư và giới kinh doanh, marketing. Nhưng bây giờ nó lại chỉ có thể phát triển lẹt đẹt với 443 triệu người dùng . Chủ yếu tại các quốc gia đang phát triển ở phương Tây và Mỹ. Quê nhà của nó.

 

Chứ không phát triển trở thành startup kỳ lân. Hay công ty mạng xã hội có 1 tỷ người dùng được.

 

Lý do chính nằm ở nguyên tắc truyền tin của nó. Các trạng thái chỉ có 140 ký tự không hơn. Nó rất phù hợp với tính tiết kiệm thời gian của người Mỹ và châu Âu, trong thời đại sống nhanh hiện nay.

Quan trọng hơn nó là một dạng của tin tức trên mạng xã hôi. Chỉ bằng 1 câu  hoặc một hành động retweet là tin tức được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội này.

 

Chính vì vậy mà người dùng tham gia mạng xã hội cũng đề nhận tin tức về xã hội và những người nổi tiếng bận rộn, không có nhiều thời gian để cập nhập trạng thái trên các mạng xã hội khác.

Điển hình là tổng thống Trump cập nhật , hay nói cách khác. Điều hành cả ngàn tỷ đô của thị trường chứng khoán qua một dòng tweet.

Do đó có thông kê cho rằng có tới 25% người dùng Twitter là các nhà báo.

 

Bản chất của tin tức là nó cần được cập nhật mỗi giờ. Và người dùng tham gia nó cũng chỉ đề bình luận thôi. Chứ không có ý định bấm vào quảng cáo trên twitter. Hoặc là có bấm vào đi nữa thì chỉ có một dòng chữ ngắn ngủi đó không thuyết phục được người dùng bấm vào đó. Trừ khi là quảng cáo qua Influencer.(người có tầm ảnh hưởng )

 

Chính vì vậy mà tôi cho rằng các ngành có thể quảng cáo bán hàng trên Twitter hiệu quả là các ngành nghề mà luôn có sự  tươi mới, nóng sốt. Như báo chí, truyền thông, thể thao,sự kiện và du lịch, cũng như các ngành dịch vụ khác.

Bởi vì con người thích các sự kiện, và thương tụ họp trong đám đông đó. Cho nên là các ngành này áp dụng rất hiệu quả khi quảng cáo bán vé sự kiện, tour du lịch hoặc tin tức địa phương cho người theo dõi.

 

Vậy chẳng lẽ các doanh nghiệp bán sản phẩm nội thất cũng như các sản phẩm khác không có cơ hội nào để tiếp thị và bán hàng cho khách hàng hay sao?

Hoặc bạn buộc phải sự dụng Influencer để bán hàng hay sao, trong khi đâu phải lúc nào cũng có thể dùng phương án này .  Mặt khác phương án đâu có phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ.

 

Đâu tôi có nói là nó không có phù hợp đâu.

Vẫn có hai cách để bạn dùng twitter để giúp doanh nghiệp của bạn tăng trưởng như sau:

 1. Định vị twitter là một kênh lắng nghe xã hội. Với mục đích tiếp nhận phản hồi của khách hàng nhanh chóng. Để đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Từ đó ngăn chặn khủng hoảng truyền thông từ khi nó còn trong trứng nước. Điều này sẽ giúp khách hàng nhận được sự chăm sóc tận tình của bạn hơn.

 

Việc marketing cho khách hàng mới trong thời điểm hiện nay sẽ tốn kém hơn từ 10-50 lần so với chăm sóc khách hàng cũ.

Hơn nữa bạn có biết rằng có tới 68% khách hàng rời bỏ doanh nghiệp chỉ vì người bán hàng, chăm sóc khách hàng của họ quá thờ ơ, lãnh đạm với khách hàng.

Chỉ có nhận phản hồi từ Twitter mà không làm được thì chứng tỏ khâu chăm sóc sau bán hàng của doanh nghiệp của bạn còn yếu. Mới khiến khách hàng đến với đối thủ cạnh tranh của bạn nhiều như vậy mà thôi.

 1. Hãy làm quảng cáo trên Twitter của bạn giống như một bản tin nóng hổi mà người dùng cần phải xem.

Điều này đã từng được ông hoàng quảng cáo Daivid Ovigly nói rằng trong các nguyên tắc để thực hiện một chiến dịch quảng cáo thành công. Bằng việc quan sảt và làm quảng cáo cho các công . Ông đúc kết ra  kinh nghiệm  cho rằng : các công ty làm quảng cáo thành công nhất điều biết cách biến mẩu quảng cáo của mình thành một bản tin tức địa phương. Mà người dùng thấy là muốn nghe.

Ví dụ : Dùng nó để khai trương một cửa hàng, ra mắt sản phẩm mới hay kỷ niệm , chúc mừng một công ty ,khách hàng nào đó đang sử dụng sản phẩm của bạn.

Và đạt được thành công trong cuộc sống.

Như đã nói ở trên chúng ta rất thích tập hợp tại các sự kiện.

Và bị ảnh hưởng bởi đám đông, giá hời cũng như độ khan hiếm về số lượng  của sản phẩm và thời gian sắp hết của sự kiện.

Cho nên lúc đó những người còn đang phân vân lưỡng lự. Sẽ quyết định mua sản phẩm của bạn rất nhanh chóng tại cửa hàng.

Hình thức này phù hợp để quảng cáo khuyến khích khách hàng tại địa phương của bạn tới  cửa hàng của bạn để mua sản phẩm.

 

Tất nhiên bạn cũng có thể quảng cáo sự kiện trên facebook để remarketing cho người đã xem mà chưa quyết định đăng ký.

 

Nó rất phù hợp để marketing cho những người ở các nước đã phát triển như ở phương Tây và Mỹ.

Tuy nhiên ở Việt nam thì không phù hợp. Do đa phần người dùng Twitter ở Việt Nam chủ yếu tạo tài khoản của mạng xã hội này để nhận coin lúc mà cơn sốt tiền điện tử bùng nổ vào năm 2017-2018 thôi. Còn sau đó chẳng có ai dùng cả.

 

 

 1. Bán hàng và tiếp thị sản phẩm nội thất trên Linkedin

Đây là mạng xã hội cho công việc. Chính vì thế mà đây là nơi dành cho các công ty trong lĩnh vực B2B.

Bản thân tôi chưa làm marketing trên linkedin bao giờ .

Cho nên phần chia sẻ này của tôi cũng ngắn thôi.

Chủ yếu có vài chiến lược đơn giản để bạn tham khảo.

 

Tôi biết rằng bán hàng cho doanh nghiệp là điều rất khó. Bởi vì đây là một khoản chi phí cố định cho doanh nghiệp.

Một khoản đâu tư khó mà nhận biết được rõ ràng. Nhất là tình trạng các doanh nghiệp hoạt động được 3-5 năm  thường hạn chế điều này. Họ biết rằng bẫy chết người khiến một công ty sụp đổ là các founder thường chi nhiều tiền cho văn phòng, biển hiệu ,đồ nội thất quá mức mà không quan tâm tới doanh số bán hàng nữa.

Cho đó mà khi bạn muốn bán hàng  thì cần phải quan tâm tới nhu cầu của khách hàng trước.

Bây giờ là linkedin. Mạng xã hội công sở này là nơi dùng để các nhân viên tìm kiếm việc làm, các nhà tuyển dụng tìm các ứng viên phù hợp cho công ty mình. Và các giám đốc doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, khách hàng và nhà cung cấp cho doanh nghiệp của họ.

Có tới 93% doanh nghiệp nói rằng họ thực hiện giao dịch sau khi kết nối với đối tác trên linkdedin.

 

Ở mảng B2B này thì kết nối của bạn với người khác là điều quan trọng nhất. Mạng lưới của bạn càng rộng thì khả năng thuyết phục của bạn càng có hiệu quả cao.

Bên cạnh đó là khả năng làm nội dung , hoạt động trong các nhóm . Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm mà bạn có cho các khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn có ảnh hưởng tới những người làm giám đốc tài chính, giám đốc marketing. Phụ trách bộ phận mua hàng và giám điều hành của doanh nghiệp.

 

Về quảng cáo trên linkedin hiệu quả nhất là quảng cáo tuyển dụng.

Còn các loại quảng cáo khác, thường không hiệu quả cho lắm. Bởi vì các thương vụ được thông qua chủ yếu là qua giao tiếp giữa bạn và khách hàng trên tin nhắn Inmail.

 

 

Trong bài viết này tôi đã chia sẻ cho bạn biết về một phương án để bạn làm tiếp thị và bán hàng cho doanh nghiệp nội thất của bạn bên cạnh làm SEO. ĐÓ là thông qua giao tiếp với khách hàng trên mạng xã hội.

Tương ứng với đó là cách mà bạn cần làm . Đối với facebook, instagram là sự kết nối, chia sẻ,đoàn tụ,sum họp. Hữu ích.. Ảnh hưởng của bằng chứng xã hôi.

Đối với youtube đó là giáo dục, truyền cảm hứng và giải trí.

Pinterest đó là ý tưởng, lên kế hoạch cho sự kiện của họ khách hàng.

Với Twitter là truyền thông qua sự kiện và chăm sóc khách hàng hay còn gọi là Social Listening.

Linkedin thì chủ yếu là tăng cường kết nối với chủ doanh nghiệp.

 

Mỗi nền tảng điều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy vào muc đích và năng lực của công ty mà bạn có thể áp dụng được . Với một doanh nghiệp mới bắt đầu thì Facebook,Instagram và Pintetest là lựa chọn hợp lý. Còn nếu doanh nghiệp của bạn đã kinh doanh được 3-5 năm thì nên đẩy mạnh quảng cáo trên youtube. Sẽ thuyết phục khách hàng chi tiền hiệu quả hơn.

 

Cuối cùng điều mà bạn muốn là gì.

Xác định điều bạn muốn, sản phẩm và đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Cũng như USP của sản phẩm thì sẽ quyết định bạn nên chọn nền tảng marketing và bán hàng như thế nào cho doanh nghiệp của bạn.

Nó vẫn chỉ là công cụ mà thôi.

 

Cám ơn bạn đã đọc hết bài viết này của tôi. Nếu có câu hỏi thắc mắc về marketing trên mạng xã hội hãy đặt câu hỏi cho tôi.

Tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể cho bạn.

 

 

 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.